จุดที่แตกต่าง ระหว่าง iPhone 6 แท้ กับของก็อป

iPhone 6 และ 6 Plus ที่เป็นของก็อปจีนหรือเกาหลี คนที่ขายของก็อปเหล่านี้ส่วนใหญ่เขาบอกไว้ชัดเจนว่าเป็นของก็อป แต่ที่ต้องมาเขียนบอกไว้ก็เพราะว่าเผื่อมีมิจฉาชีพหลอกขายโดยบอกว่าเป็นเครื่องแท้ รูปร่างภายนอกเหมือนของแท้จนแยกไม่ออก แต่ระบบภายในเป็น Android ดังนั้นจุดต่างที่จะเห็นได้ง่ายก็คือ App Store

รีวิว iPhone 6 ก็อป

จุดที่แตกต่าง

ถ้าดูรีวิวแล้วอะไรๆมันก็ดูเหมือนกันไปหมดเลย ถ้าไม่เคยใช้ iPhone มาก่อน ผมว่าอาจจะแยกไม่ออก แต่ส่วนที่แตกต่างอย่างชัดเจนมันก็มีอยู่คือ App Store

iPhone 6 Copy

App Store บน iPhone 6 ก็อป แท้จริงแล้วเป็น Google Play ของระบบ Android นะครับ และบริการอื่นๆอย่าง iTunes, Maps, Facetime, iMessage, iCloud ฯลฯ ของพวกนี้คือสิ่งที่เลียนแบบรูปร่างหน้าตาได้ แต่ก็อปของแท้ไปใส่ของปลอมไม่ได้

แนะนำเพิ่ม

iPhone 6 ของก็อปมีสเปกแบบพอใช้ มันจะให้ความรู้สึกเหมือนได้ใช้ iPhone อยู่ แต่จะให้ประสบการณ์ที่แย่กว่าใช้มือถือ Android แท้ๆ (ในราคาที่เท่ากัน) และถ้าจะเทียบกับ iPhone 6 แท้ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เฉพาะคะแนนเบนซ์มาร์คห่างกัน 3 หมื่นคะแนน เหมือนเอา Android สเปกต่ำไปใส่ iPhone 6

ดังนั้นถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่าในงบที่จำกัด ผมว่าซื้อเครื่องที่เป็น Android แท้ๆไปเลยครับ หรืออยากสัมผัสประสบการณ์จาก Apple โดยตรงก็มี iPhone 5C มีโปรราคาดีๆอยู่ ไม่ก็ iPhone 5 มือสอง ราคา 8,000-10,000 บาท

แต่ถ้าคุณรับได้กับอาการอืดหน่วงแบบ Android สเปกต่ำทั่วๆไป iPhone 6 ก็อปก็คงไม่ใช่สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับคุณ

คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ